Sở Khoa Học Công Nghệ Tỉnh Kiên Giang

THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG
 SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CUỘC SỐNG

Thông tin được đưa ngày: 13-4-2011
CÔNG TÁC TƯ VẤN CAM KẾT, GIÁM SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG.
Trong hai ngày 6 và 7/4/2011, phòng Tư vấn thuộc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang kết hợp cùng phòng Phân tích thực hiện chuyến công tác tại Hà Tiên và Kiên Lương để thu các mẫu nước và không khí … để phân tích các chỉ tiêu phục vụ cho công tác tư vấn lập hồ sơ về cam kết, giám sát và đánh giá tác động môi trường cho các cơ sở, công ty tại Kiên Lương và Hà Tiên.

Thu mẫu bụi, tiếng ồn, tốc độ gió… tại nhà
Cụ thể, Đoàn đã thu mẫu phục vụ cho việc tư vấn lập hồ sơ về Cam Kết bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp như: Cơ sở sản xuất vôi Ba Đào, Cơ sở sản xuất vôi Hưng Đức 2, Ụ tàu Hoàng Ân, Cơ sở xẻ gỗ Tấn Thành, Công ty TNHH Thành Chính, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Tiến Thành. Thu mẫu phục vụ cho việc tư vấn lập hồ sơ về Giám sát môi trường cho công ty TNHH Thạnh Thới, Cơ sở sản xuất vôi Hưng Đức 1 và Nhà máy xi măng Hà Tiên – Kiên Giang. Thu mẫu phục vụ cho việc tư vấn lập hồ sơ về Đánh giá Tác động Môi trường cho Bến tàu du lịch huyện Kiên Lương.

Thu mẫu tại Cơ sở sản xuất vôi Hưng Đức 2.

Hiện nay, phòng Phân tích – Kiểm nghiệm của Trung tâm đã được Văn phòng Công nhận Chất lượng của VinaLab phù hợp chuẩn mực ISO/IEC 17025:2005 với 26 chỉ tiêu được công nhận; ngoài ra Phòng còn thực hiện Phân tích, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá nông sản, thủy hải sản, nước, môi trường… phục vụ cho sản xuất kinh doanh các mặt hàng chủ lực của tỉnh; Tham gia các hoạt động kỹ thuật về phân tích, kiểm nghiệm nhằm phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ;

Nguyễn Tấn Hưng.